Trường mầm non Nậm Mòn thực hiện công tác tổng vệ sinh khử khuẩn trường lớp đợt 2

Nhận thức được tầm quan trọng về công tác tuyên truyển, công tác phòng chống dịch bệnh trên cả nước. Trường mầm non Nậm Mòn đã nhanh chóng tổ chức buổi tuyên truyền và phun khử khuẩn trường lớp đợt 2.

     Trong những ngày này Việt Nam cũng như các nước đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Được biết xã Nậm Mòn cũng có nhiều phụ huynh học sinh hay đi làm ăn xa vì vậy nhà trường đã giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên hướng dẫn phụ huynh và học sinh các bước rửa tay bằng xà phòng và đeo khẩu trang khi ra ngoài.

     Về phía nhà trường, cập nhật thường xuyên và thực hiện  nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, chỉ đạo các lớp chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh khử khuẩn, đến nay sau 2 đợt khử khuẩn  nhà trường đã xây dựng các phương án để chuẩn bị cho các con quay lại trường bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, các cô giáo cũng thông tin đến các phụ huynh toàn bộ quá trình khử khuẩn, dọn vệ sinh trường giúp cho  phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con quay trở lại trường học. Ngoài ra nhà trường còn yêu cầu các lớp luôn đảm bảo tốt cơ sở vật chất, cảnh quan các điểm trường.

     Một số công việc mà nhà trường, giáo viên các lớp đã làm tốt được công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh cùng chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19:

     1.Vệ  sinh, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, lau tay vịn cửa, giá kệ bằng cloramin B; vệ sinh đồ dùng trong gia đình.

2.Tăng cường biện pháp phòng dịch:

- Rửa tay xà phòng dưới vòi nước sạch sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn, sau khi đi ra ngoài.

- Súc miệng nước muối ấm sau khi ăn.

- Dụng cụ cá nhân của trẻ được hấp, luộc, sấy kỹ (khăn mặt, bát, thìa, cốc.....)

          3. Đeo khẩu trang

-  Cha mẹ và cô giáo hướng dẫn các con đeo khẩu trang đúng cách và giúp các con hiểu ý nghĩa của việc đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người và đi trên đường.

- Cha mẹ nên bình tĩnh theo dõi các diễn biến về bệnh dịch từ các nguồn chính thống để tránh gây hoang mang, nhiễu loạn thông tin.

- Cha mẹ chủ động thông tin cho cô giáo, nhà trường khi các con có triệu chứng, biểu hiện của trẻ. Khai báo y tế thường xuyên.

- Thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

4. Một số biện pháp phối hợp với nhà trường trong giáo dục trẻ:

Ngoài những biện pháp phòng bệnh ra nhà trường còn giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc, giáo dục trẻ khi ở nhà như:

Cùng con chơi, dạy trẻ ôn lại những bài hát, bài thơ, câu chuyện, chữ số, chữ cái… mà cô đã dạy để những ngày nghỉ học do dịch của các con không bị lãnh phí./.


Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 13